Trang chủ / Kiến thức Nhãn khoa / Vì Sao Nhiều Người Chọn Mắt Kính Chống Tia UV?

Vì Sao Nhiều Người Chọn Mắt Kính Chống Tia UV?

Nội dung bài viết

Mắt kính chống tia cực tím đang là “vật bất ly thân” của nhiều người. Xét cho cùng, với khí hậu quanh năm nắng nóng như Việt Nam thì các vật dụng chống nắng được ưa chuộng cũng là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên, mua nhiều không có nghĩa là ai cũng biết nhiều về công dụng và tính năng của nó. Không ít trường hợp, nhiều người chọn mua theo suy nghĩ người khác mua thì mình mua thôi. Điều này chẳng những không tốt mà còn có nguy cơ hại mắt nếu chẳng may mua nhầm “kính dỏm”.

Dưới đây, Mắt kính Việt Nhật sẽ giúp bạn điểm qua một vài thông tin cơ bản về sản phẩm này. Tìm hiểu ngay nhé!

Tia UV gây hại đến mắt như thế nào?

Trước khi tìm hiểu về công dụng của mắt kính chống tia cực tím, chúng ta phải biết tia UV độc hại như thế nào đã. Nhiều người cho rằng tia UV chỉ có hại cho da nên chỉ mua kem chống nắng. Thế nhưng bạn có biết tia UV còn có thể gây tổn thương mắt và làm suy giảm thị lực.

mẮT KÍNH CHỐNG TIA UV

Theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia thuộc Hội Nhãn khoa Mỹ – AAO, tia UV có khả năng gây ra triệu chứng Photokeratitis. Tình trạng này còn được gọi với tên “cháy nắng của mắt”. Hậu quả là khiến mắt bị sưng đỏ, chảy nước mắt, mắt mờ dần và có nguy cơ bị mù.

Chính vì thế, sản phẩm mắt kính chống tia UV trở thành món đồ “bảo hộ” cần thiết nên mua. Những sản phẩm này sẽ giúp bảo vệ giác mạc và vùng da quanh mắt. Nhờ đó, đôi mắt trông sáng rõ, trẻ đẹp và đầy sức sống.

 

Tìm hiểu về mắt kính chống tia cực tím

Một cái cây muốn tốt thì cần phải chăm bón và bảo vệ kỹ lưỡng. Một đôi mắt muốn khỏe mạnh thì chắc chắn cần phải được bảo vệ càng sớm càng tốt.

Tròng mắt kính chống tia UV

Mắt kính chống tia cực tím ra đời là để bảo vệ mắt tránh khỏi tác hại từ tia UV. Bên cạnh đó, nó cũng đảm nhận vai trò là “rào chắn” giúp ngăn cản gió bụi. Hiện nay, hầu hết các sản phẩm kính mắt đều có kết hợp thêm tính năng chống tia UV. Từ kính cận, kính viễn, kính áp tròng, kính mát đến các mẫu kính thời trang… Bất kể mua sản phẩm nào cũng đều có mẫu kính có tính năng chống nắng để bạn lựa chọn.

Hiện tại, ở Mỹ có hai cơ quan đề ra tiêu chuẩn cho các mẫu mắt kính chống bụi và tia cực tím. Đó là Viện Tiêu chuẩn Mỹ ANSI và Hội Chuyên gia kính mắt Mỹ AOA. Thường thì các mẫu kính chống nắng đạt khả năng chống tia UV trên 90%. Trường hợp bạn mua mắt kính chống tia cực tím cao cấp thì có thể lọc đến 99% tia UV.

Để nhận biết khả năng này, các bạn có thể tham khảo thông số trên mắt kính. Nếu mắt kính ghi UV 400 thì có nghĩa nó chặn được các bước sóng ánh sáng từ 400 mm. Hoặc nếu ghi 100% UV Protection thì có nghĩa chặn được 100% tia UV.

 

Các điểm cần chú ý khi mua mắt kính chống tia cực tím

Khi mua kính chống nắng, bạn cần chú ý chọn: tròng kính lớn, độ phủ rộng, chất liệu kính tốt. Sở dĩ có những tiêu chuẩn này là để đảm bảo kính có độ phủ rộng. Như vậy, có thể chặn bớt nắng gió, cát bụi và ngăn tia UV tốt nhất.

Màu sắc kính mắt tuy rằng không ảnh hưởng đến tính năng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thích kính màu xám hơn. Màu kính này giúp giảm cường độ ánh sáng và giúp tầm nhìn sáng rõ.

Một lưu ý là các bạn vẫn nên đeo mắt kính chống tia cực tím dù trời râm mát. Quan trọng nhất, đừng bao giờ nhìn thẳng lên mặt trời dù bạn đang đeo kính. Hành động này vẫn có thể tiềm ẩn nguy cơ gây hại mắt đấy!

Khi gặp nắng chúng ta thường có phản xạ tự nhiên nheo mắt, đồng tử co nhỏ lại. Nếu bạn đeo kính chống nắng thì không phải nheo mắt nhíu mày nữa. Đồng tử mắt cũng vì thế mà không phải phản xạ nhiều, ít bị co giãn. Chọn mắt kính chống nắng chống bụi càng tốt thì khả năng bảo vệ càng cao. Vì thế đừng tiếc tiền mà hãy mua một chiếc kính tốt nhé!

KÍNH MẮT NAM DƯƠNG

Kính mời quý khách tới cửa hàng để chọn cho mình những chiếc kính phù hợp. Kính mắt Nam Dương đang có rất nhiều chương trình khuyến mãi chờ Quý khách tới.​

Bài viết Trên web
Danh mục bài viết
Bài viết gần đây