Trang chủ / Kiến thức Nhãn khoa / Tại sao nên khám mắt, thay tròng kính định kỳ?

Tại sao nên khám mắt, thay tròng kính định kỳ?

Nội dung bài viết

Thay tròng kính nên thực hiện khi nào? Có phải cứ đợi đến khi kính nứt vỡ mới cần phải thay mới? Đây là những kiến thức cơ bản khi dùng kính. Tiếc rằng không phải bất cứ ai cũng trả lời được những câu hỏi này.

Dưới đây, Kính mắt Việt Nhật sẽ chỉ rõ những lý do bạn nên khám mắt và thay kính sau một thời gian sử dụng. Những thông tin này rất hữu ích với những ai dùng kính; nhất là những người bị tật khúc xạ nặng. Xem ngay nhé!

Thay tròng kính mới khi số kính thay đổi

Đầu tiên, các bạn phải hiểu rằng tình trạng khúc xạ của mắt sẽ thay đổi theo thời gian. Ví dụ: lúc đầu cắt kính cận 2 diop – chỉ vài tháng sau đo mắt đã lên 3 diop. Hoặc lúc trẻ bị cận, qua tuổi 40 đã có dấu hiệu bị lão thị… Khi đó, tròng kính cũ sẽ không còn phù hợp. Nếu “cố chấp” dùng, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khó chịu vì: tầm nhìn mờ nhòe, mắt đau nhức… Thậm chí còn dẫn đến nguy cơ suy giảm thị lực vĩnh viễn.

Tại sao nên khám mắt và thay tròng kính định kỳ?

Vậy nên ngay khi nhận thấy mắt có biểu hiện bất ổn thì cần khám mắt ngay lập tức. Thêm nữa, nếu chiếc kính đang dùng khiến bạn không thoải mái thì nên cân nhắc thay tròng kính mới.

Các chuyên gia nhãn khoa khuyên rằng nên kiểm tra mắt định kỳ dù thị lực tốt hay bị tật khúc xạ. Theo đó, với những người có thị lực tốt nên khám định kỳ 6 tháng – 1 năm/lần. Riêng những ai bị tật khúc xạ thì nên khám thường xuyên hơn, khoảng 3 – 6 tháng/lần. Thiết lập thói quen định kỳ khám mắt giúp bạn phát hiện sớm để xử lý nhanh các vấn đề về mắt. Từ đó giảm nguy cơ bị biến chứng, giữ mắt sáng khỏe lâu dài.

>> Xem thêm: Công dụng của các lớp phủ trên bề mặt tròng kính

Thay mắt kính có lớp phủ đáp ứng nhu cầu sử dụng

Thay tròng kính cận giá bao nhiêu? Nếu sản phẩm bạn muốn mua có lớp phủ đa năng thì chắc chắn giá không rẻ. Cũng bởi lý do này nên nhiều người quyết định mua các mẫu kính váng dầu phổ thông. Tuy rằng tiết kiệm chi phí cắt kính nhưng về lâu dài không có lợi cho mắt. Chưa kể, độ bền của các mẫu kính giá rẻ không cao. Nhiều khi mới chỉ dùng hơn tháng đã xuất hiện các vết trầy xước. Lúc đó có muốn hay không thì vẫn phải mua kính mới.

Tại sao nên khám mắt, thay tròng kính định kỳ?

Trong khi đó, công nghệ chế tạo mắt kính được cải tiến dần qua từng năm. Nhiều tròng kính tích hợp các khả năng đặc biệt mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Ví dụ: các mẫu kính chống bể cứng bền gấp 3 lần kính thường, giảm xước, chống lóa tốt… Hay như các mẫu kính đổi màu vừa làm kính thuốc vừa làm kính mát.

Trong trường hợp bạn là nhân viên công sở, người hay dùng máy tính… Thì khi tham khảo giá thay tròng kính cận, hãy ưu tiên kính chống ánh sáng xanh. Nói chung, dù mắt kính đã hỏng hay vẫn còn mới nhưng nếu muốn bạn vẫn có thể thay tròng kính không độ, kính có độ… Được sản xuất với công nghệ hiện đại để chăm sóc mắt tốt hơn.

Thay mắt kính bị trầy xước càng sớm càng tốt

Thay tròng kính mắt giá bao nhiêu là tùy bạn quyết định. Thế nhưng, có một điều không thể “tùy bạn” chính là tròng kính bị trầy xước, nứt vỡ buộc phải thay mới ngay. Không thể lấy lý do “hết money” để chần chừ việc này đâu đó.

Thực tế, mắt kính cận xịn xò đến đâu đi nữa cũng sẽ bị hư hại sau một thời gian dùng. Các vết xước trên tròng kính quá nhiều gây mất thẩm mỹ và sẽ ảnh hưởng đến khả năng nhìn. Một vài trường hợp khác, kính ít trầy nhưng bị ố vàng thì cũng nên thay kính mới. Ngoài ra, để tránh làm hỏng kính thì các bạn đừng tự ý tìm cách thay tròng kính. Nếu không cẩn thận, bạn sẽ khiến lớp phủ trên bề mặt kính bị xước xát. Thậm chí là kính hỏng dù mới mua trước đó chưa lâu.

>> Xem thêm: Cách làm hết trầy trên tròng kính bằng cồn được không?

 

KÍNH MẮT NAM DƯƠNG

Kính mời quý khách tới cửa hàng để chọn cho mình những chiếc kính phù hợp. Kính mắt Nam Dương đang có rất nhiều chương trình khuyến mãi chờ Quý khách tới.​

Bài viết Trên web
Danh mục bài viết
Bài viết gần đây