Trang chủ / Kiến thức Nhãn khoa / Quy trình Đo mắt cận chuẩn sẽ diễn ra như thế nào?

Quy trình Đo mắt cận chuẩn sẽ diễn ra như thế nào?

Nội dung bài viết

Đo mắt cận và kiểm tra thị lực nên thực hiện ít nhất 1 lần/năm. Thực tế, các chứng bệnh về mắt luôn ở dạng tiềm ẩn và có nguy cơ xuất hiện bất cứ lúc nào. Do đó, dù thị lực tốt và tầm nhìn sáng rõ thì vẫn nên đo khám mắt định kỳ. Như vậy sẽ sớm phát hiện những bất thường ở mắt để có hướng điều trị nhanh chóng và kịp thời.

Vậy quy trình đo mắt cận gồm những bước nào? Hãy cùng giải đáp câu hỏi thú vị này trong bài viết dưới đây nhé!

Đo mắt cận đúng chuẩn sẽ diễn ra như thế nào?

Để biết được mắt có cận hay không? Có bị tật khúc xạ hay bệnh lý nào hay không? Thì các bạn sẽ cần phải kiểm tra nhiều bước. Toàn bộ quá trình này sẽ được thực hiện bởi những người có chuyên môn. Đồng thời, phải sử dụng máy đo mắt cận và bảng đo thị lực. Cụ thể hơn, quy trình đo mắt cận thị được thực hiện như sau:

Quy trình Đo mắt cận chuẩn sẽ diễn ra như thế nào?

Bước 1 – Chẩn đoán cận thị bằng máy đo thị lực. Kỹ thuật viên sẽ hướng dẫn đo lần lượt mắt trái và mắt phải. Việc kiểm tra sẽ lặp lại nhiều lần để lấy căn cứ xác định độ cận.

Bước 2 – Dựa vào kết quả đo bằng máy sẽ chuẩn bị kính thử. Ở bước này, kỹ thuật viên sẽ gắn các miếng kính vào gọng kính. Các bạn sẽ đeo và nhìn vào bảng đo mắt đặt cách đó 5m. Các miếng kính sẽ được điều chỉnh cho đến khi mắt nhìn rõ mọi chữ/số trên bảng đo.

Bước 3 – Đeo kính thử và đi lại vài phút. Bước này nhằm kiểm tra sự thích nghi của mắt với kính mới.

Bước 4­ – Thông báo lại kết quả với kỹ thuật viên. Nếu không gặp tình trạng như: hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu… Thì chứng tỏ kính mới phù hợp, không cần điều chỉnh lại và có thể dựa vào đó để cắt kính.

>>Xem thêm: 10 Cách bảo vệ Mắt cận thị không tăng thêm độ

Cách đo mắt cận tại nhà có cho kết quả chính xác?

Không có thời gian ra cửa hàng kính mắt, nhiều người tìm đến các phần mềm đo mắt cận tại nhà. Đồng ý rằng nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian di chuyển, đo khám mắt. Thế nhưng liệu kết quả thu được có chính xác hay không? Bạn đã từng lo lắng vấn đề này chưa nào?

Các bước Đo mắt cận chuẩn sẽ diễn ra như thế nào?

Quả thật, đo mắt cận nghe thì đơn giản nhưng không phải vậy đâu nhé! Việc test thị lực tại nhà chỉ giúp bạn có kết quả tương đối. Nghĩa là chỉ nhằm xác định mắt có nhìn rõ hay không mà thôi. Còn muốn biết chính xác tình trạng mắt thì bắt buộc phải đo khám bằng các thiết bị hiện đại.

Hiện tại, các loại máy đo mắt kính và bảng đo độ cận đều có mặt tại các cửa hàng kính. Ngay cả những tiệm kính cận giá rẻ cũng trang bị những thiết bị này. Vậy nên bạn hãy chọn cửa hàng kính gần đó để đo mắt thay vì tự đo tại nhà. Tốt nhất nên chọn nơi có uy tín, giá cả gọng/tròng niêm yết minh bạch rõ ràng… Như vậy mới chọn được kính tốt chính hãng và được bảo hành trong thời gian dùng kính.

>> Xem thêm: Kính tốt cho người cận nặng nên chọn kính thế nào?

KÍNH MẮT NAM DƯƠNG

Kính mời quý khách tới cửa hàng để chọn cho mình những chiếc kính phù hợp. Kính mắt Nam Dương đang có rất nhiều chương trình khuyến mãi chờ Quý khách tới.​

Bài viết Trên web
Danh mục bài viết
Bài viết gần đây