Trang chủ / Kiến thức Nhãn khoa / Mổ mắt cận có đau không và Biểu hiện sau khi mổ là gì?

Mổ mắt cận có đau không và Biểu hiện sau khi mổ là gì?

Nội dung bài viết

Lo lắng Mổ mắt cận có đau không? Đây là điều khiến nhiều người lo lắng nhất khi chọn phẫu thuật cận thị. Thực tế, chỉ cần nghe đến chữ mổ là “team sợ đau” đã tái mặt rồi. Vậy có thật mổ cận sẽ gây đau đớn? Liệu phương pháp này có để lại biến chứng nguy hiểm hay không?

Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp một số thông tin về mổ cận thị. Xem ngay và cân nhắc có nên chọn cách này không nhé!

Mổ mắt cận có đau không?

Mổ mắt cận bao nhiêu tiền? Mức chi phí mổ mắt cận thị dao động từ 20 – 70 triệu tùy vào phương pháp bạn chọn. Rõ ràng, đây là cái giá không hề rẻ nếu không phải nói là khá đắt đỏ. Có điều, không ít người cho biết họ không ngại giá cao vì có một mối bận tâm khác. Đó là…

Mổ mắt cận có đau không và Biểu hiện sau khi mổ là gì?

Mổ mắt cận quy trình điều trị từ A – Z có đau hay không? Những bài viết đưa tin “mù mắt vì mổ cận” liệu có đúng?

Đầu tiên, để hiểu cảm giác mắt khi mổ cận thì chúng ta sẽ nói qua về quy trình thực hiện. Trong nhiều bài review mổ mắt cận có nói đến, các phương pháp phẫu thuật mắt cận dùng thuốc tê. Loại thuốc này dạng lỏng và ngay sau khi nhỏ vào mắt sẽ khiến mắt mất cảm giác. Tiếp đến, nhân viên y tế sẽ sát trùng các vị trí: vùng phía ngoài mắt, vùng kết giác mạc bên trong.

Toàn bộ quá trình này diễn ra nhanh chóng, người bệnh chỉ cảm thấy mắt hơi trĩu nặng. Do ảnh hưởng từ thuốc mê nên sẽ không thấy đau rát khó chịu, trong lúc mổ cũng sẽ được bác sĩ tra thêm thuốc. Giờ thì có thể yên tâm quá trình mổ cận không có cảm giác đau đớn đáng sợ đâu nhé!

>> Xem thêm: Những loại bảng đo thị lực để đo mắt cận thị

Mổ mắt cận thị có bị biến chứng?

Mổ mắt cận thị là gì? Đây là phương pháp điều trị tật khúc xạ cận thị bằng cách tác động lên độ cong của giác mạc để khôi phục lại thị lực cho người bệnh. Nếu bạn hỏi mổ mắt cận có đau không thì đáp án là KHÔNG. Tuy nhiên, nó sẽ ít nhiều ảnh hưởng tạm thời đến mắt. Thậm chí để lại biến chứng, nhẹ thì sẽ khôi phục sau vài ngày, nghiêm trọng hơn sẽ ảnh hưởng đến thị lực.

Dù rằng các phương pháp mổ cận đều được nhận định là an toàn, hiệu quả… Nhưng mà tác hại của việc mổ mắt cận thị không phải không có. Bởi lẽ phẫu thuật mắt hay bất cứ loại phẫu thuật nào khác cũng đều tồn tại rủi ro. Một khi đã chọn là phải chuẩn bị tinh thần cho những điều không may có thể xảy ra.

Một số những biểu hiện thường gặp sau khi mổ mắt cận

Mổ mắt cận có đau không? Biểu hiện sau khi mổ?

  • Khó mở mắt trong ngày đầu sau khi mổ cận. Tình trạng này sẽ cải thiện dần ở những ngày sau đó.
  • Có cảm giác mắt trở nên nhạy cảm với ánh sáng, ban đêm nhìn bị lóa, mờ… Nhiều khi phải mất 3 – 6 tháng mắt mới dần thích ứng và không bị khó chịu như vậy nữa.
  • Sau khi mổ lasik, mắt sẽ bị khô và tình trạng nặng nhẹ tùy mỗi người. Để khắc phục, các bạn hãy nhỏ nước mắt nhân tạo để giảm khô mắt.
  • Có nhiều người bị tình trạng xuất huyết dưới kết mạc. Dễ hình dung hơn, đó là những chấm máu tụ màu đỏ ở phần tròng trắng mắt. Nhìn thì có vẻ đáng sợ nhưng nó lại không ảnh hưởng tới thị lực. Chỉ cần dành nhiều thời gian nghỉ ngơi, kiêng đồ uống có chất kích thích, chăm mắt đúng cách… Là sẽ hồi phục mắt nhanh thôi.
  • Mổ mắt cận có đau không thì ai đã mổ cũng nói là không đau, không cần quá lo… Thế nhưng, vẫn có một dạng biến chứng khiến bạn mất ăn mất ngủ đấy! Đó chính là hiện tượng lệch vạt giác mạc do mắt bị va chạm mạnh sau phẫu thuật. Vậy nên sau mổ, người bệnh thường được khuyên nên đeo kính bảo hộ khoảng 3 ngày. Như thế sẽ giảm nguy cơ bị va chạm ảnh hưởng đến vùng mắt.
  • Tái cận sau mổ cận cũng là nỗi lo của nhiều người. Nguyên nhân tái cận có thể do: phẫu thuật khi chưa ổn định độ cận, chọn sai phương pháp mổ… Hoặc chế độ chăm sóc và sinh hoạt sau mổ không đúng…

Tóm lại

Mổ mắt cận có đau không? Tin rằng sau khi xem xong bài viết này thì các bạn đã có câu trả lời rồi. Một điều cần nhắc thêm là đừng chủ quan nghĩ rằng mổ cận là hết sợ bị cận. Dù thị lực tốt đến mấy đi nữa thì đôi mắt của bạn cần được chăm sóc đúng cách. Có như vậy mới giữ mắt sáng khỏe lâu dài được.

Hiện tại các mẫu kính 0 độ có tính năng bảo vệ mắt được nhiều người sử dụng. Vì là kính 0 độ nên mắt kính khá mỏng nhẹ và thời trang. Bạn có thể mua dùng để giúp ngăn chặn các tác nhân hại mắt, giảm nguy cơ bị tái cận. Như là: chọn kính đổi màu ngăn 100% tia UV, kính lọc ánh sáng xanh…

Xem thêm: Các loại bảng đo thị lực dùng để đo mắt cận thị

KÍNH MẮT NAM DƯƠNG

Kính mời quý khách tới cửa hàng để chọn cho mình những chiếc kính phù hợp. Kính mắt Nam Dương đang có rất nhiều chương trình khuyến mãi chờ Quý khách tới.​

Bài viết Trên web
Danh mục bài viết
Bài viết gần đây