Trang chủ / Kiến thức Nhãn khoa / Lựa kính cho mặt dài phù hợp với form kính nào?

Lựa kính cho mặt dài phù hợp với form kính nào?

Nội dung bài viết

Chọn kính cho mặt dài không hề khó nếu bạn nắm chắc nguyên tắc lựa chọn kính. Vậy nguyên tắc đó là gì? Làm sao để biết mình có sở hữu gương mặt dài hay không để còn chọn kính?

Bài viết dưới đây, Kính mắt Nam Dương sẽ giúp bạn tháo gỡ những lo lắng này. Hãy bỏ ra vài phút để cập nhật ngay những kiến thức hữu ích này nhé!

Làm thế nào để nhận diện có phải khuôn mặt dài hay không?

Khi đến cửa hàng kính, nhiều người tỏ ra bối rối vì có quá nhiều form kính. Gọng kính: tròn, vuông, chữ nhật, Oval, đa giác… Nhìn thôi đã thấy hoa mắt cả rồi chứ nói gì đến chuyện thử kính cho khuôn mặt.

Chọn kính cho mặt dài phù hợp với form kính nào?

Thực tế, cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt không nhất thiết phải thử hết. Bạn chỉ cần xác định xem mình thuộc kiểu khuôn mặt nào. Sau đó cứ việc chọn gọng kính có form tương phản là được. Như vậy sẽ tạo nên nét hài hòa và che đi những khuyết điểm của gương mặt.

Dựa vào đặc trưng khuôn mặt có thể chia thành nhiều dáng mặt. Trong đó, dáng mặt tròn và dài được xem là dễ nhận diện. Cụ thể hơn, để xác định mặt dài nam/nữ các bạn có thể tham khảo cách sau:

  • Dùng thước dây đo khoảng cách giữa hai má và ghi lại kết quả.
  • Xác định kích thước của phần xương hàm, vị trí thường cách tai khoảng 2,5 cm. Dùng thước đo lại khoảng cách từ đó đến cằm rồi nhân đôi lên. Đây là kích thước chính xác phần xương hàm của bạn.
  • Tiếp đến đo điểm rộng nhất của trán và kích thước phần trán. Cuối cùng là đo toàn bộ chiều dài khuôn mặt kéo dài từ chân tóc qua mũi đến cằm.

Từ những thông số ghi lại, bạn dựa vào đó để xác định dáng mặt của mình. Với những ai sở hữu mặt dài thì thông số chiều dài sẽ hơn chiều rộng. Còn phần hàm và phần trán có số đo tương đương nhau.

>> Xem thêm: Cách chọn kính cận cho Nam khuôn mặt dài

Một vài gợi ý chọn kính cho mặt dài

Hiện tại có khá nhiều app chọn kính phù hợp với khuôn mặt. Thế nhưng phải lưu ý với bạn rằng những cách chọn này chỉ mang tính tương đối mà thôi. Để biết gọng kính đó có hợp với mình hay không thì phải đeo kính và ngắm trong gương. Sau khi quan sát, bạn sẽ biết gọng kính đó có phải là “chân ái” của mình hay không.

Lựa kính cho mặt dài phù hợp với form kính nào?

Vậy muốn thử gọng kính cho mặt dài thì nên ưu tiên form kính nào?

Thứ nhấtkính cho mặt dài nam/nữ nên chọn gọng kính tròn. Có thể nói, đây là form kính phù hợp nhất với những ai có gương mặt dài. Nhờ nét cong tròn, kính tròn sẽ giúp làm mềm những đường nét trên gương mặt.

Thứ haikính Oval cho mặt dài là gợi ý không tệ. Form Oval khá giống với form tròn, khi đeo kính sẽ tạo cảm giác cân đối hài hòa với tổng thể gương mặt dài.

Thứ ba, nếu bạn thắc mắc nam nữ mặt dài đeo kính gì và cần một gợi ý an toàn… Hãy chọn gọng kính phi công. Một điểm khá thú vị là gọng phi công dễ tính vô cùng, kiểu gương mặt nào cũng hợp. Không chỉ vậy, nó còn thích hợp để lắp mọi loại tròng, kính cận kính mát đều OK hết. Nếu muốn, bạn hãy thử kính cận đổi màu 2 trong 1. Đảm bảo chiếc kính của bạn sẽ sành điệu hơn nhiều.

Lưu ý khi chọn kính cho mặt dài để 100% hợp với mặt

Ngoài việc quan tâm đến những vấn đề như: mặt nhỏ đeo kính nào hợp? Chọn kính cho mặt dài nên mua form kính nào? Thì chúng ta vẫn còn rất nhiều những chi tiết khác cần chú ý.

  • Chọn size kính vừa vặn với khuôn mặt. Mỗi gọng kính đều có thông số size kính được in trên càng kính. Dù có thích đến đâu đi nữa nhưng nếu size quá rộng hay quá chật đều không nên mua.
  • Chọn màu sắc gọng kính theo màu da, kính cho mặt tròn hay mặt dài đều phải tuân theo nguyên tắc này. Tốt nhất là nên chọn màu gọng kính gần như tương phản với màu da. Như thế chiếc kính sẽ nổi bật và tạo điểm nhấn cho gương mặt.

>> Xem thêm: Loạn cận thì nên đeo đúng độ hay là nhỏ hơn?

KÍNH MẮT NAM DƯƠNG

Kính mời quý khách tới cửa hàng để chọn cho mình những chiếc kính phù hợp. Kính mắt Nam Dương đang có rất nhiều chương trình khuyến mãi chờ Quý khách tới.​

Bài viết Trên web
Danh mục bài viết
Bài viết gần đây