Trang chủ / Tin tức / Kính mát có thay tròng cận vào được không?

Kính mát có thay tròng cận vào được không?

Nội dung bài viết

Kính mát có thay tròng cận vào được không? Thời gian gần đây, rất nhiều bạn gửi đến Nam Dương câu hỏi này. Quả thật, các mẫu gọng kính mát có kiểu dáng thời trang, sành điệu. Nếu so với gọng kính cận đơn điệu thường thấy, rõ ràng kính mát nhìn hút mắt hơn nhiều.

Vậy có thể thay tròng kính cận vào gọng kính mát được không? Nếu bị cận thì dùng tròng kính nào vừa giúp nhìn rõ vừa chống chói, ngăn tia UV hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý giúp bạn nhé!

Kính mát có thay tròng cận vào được không?

Để trả lời câu hỏi này thì chúng ta sẽ phân tích cấu tạo của kính mắt nhé! Một chiếc kính hoàn chỉnh gồm 2 bộ phận là: gọng và tròng kính. Tròng kính được mài cắt theo form khung viền và lắp vào gọng kính.

Kính mát có thay tròng cận vào được không?

Có thể thấy, gọng và tròng kính là bộ phận riêng biệt. Chúng ta có thể tháo lắp tùy chỉnh nếu muốn. Ví dụ gọng kính bị hỏng – tròng kính vẫn dùng tốt thì chỉ cần thay gọng kính giữ tròng là được. Tương tự, nếu gọng kính tốt – tròng kính không dùng được thì giữ gọng, cắt tròng kính mắt mới.

Vậy nên với câu hỏi “Kính mát có thay tròng cận vào được không?” – Đáp án là CÓ. Có điều, lựa chọn cách này thì các bạn cần chú ý những điểm sau:

Thứ nhất, kính mát hiện nay có khá nhiều mẫu gọng nhựa vành dày. Tuy rằng kiểu dáng rất đẹp nhưng lại không phù hợp với những ai bị cận nặng. Nhất là với những ai chọn tròng chiết suất thường sẽ khiến kính dày và nặng. Như vậy sẽ làm người đeo cảm thấy vướng víu, nặng nề và khó chịu nếu phải dùng cả ngày.

Thứ hai, một số mẫu kính mát gọng khoan sẽ “kén chọn” chất liệu tròng kính. Nếu muốn dùng gọng này thì bắt buộc phải chọn tròng kính chống bể.

Thứ ba, những mẫu kính mát thể thao có form mắt kính rất lớn, ôm sát mặt. Đối với kiểu kính mát này thì phải dùng tròng kính riêng. Có khi là tròng riêng của từng dòng, từng hãng kính. Do đó không thể chọn tròng kính cận thường bán trên thị trường.

>> Xem thêm: Đeo kính lâu ngày làm mắt bị dại đi không?

Có kính mát dành cho người bị cận thị không?

Bất kể bạn bị cận/viễn/loạn thị gì cũng thế! Khi bị tật khúc xạ thì các bạn chỉ cần chọn thay tròng kính mát có độ là được. Hiện tại trên thị trường có 2 dòng kính đáp ứng được tiêu chí này. Đó là: kính râm có độ và kính cận đổi màu. Thay vì lo lắng không biết gọng kính mát có thay tròng cận vào được không? Ngay từ đầu chọn mua những tròng kính đa năng này thì đơn giản hơn nhiều.

Kính mát có thay tròng cận vào được không?

Kính râm có độ là tròng kính có độ được nhuộm màu. Tùy theo ý thích và nhu cầu dùng, bạn có thể chọn các màu phổ biến như: nâu, đen, xanh. Hoặc những màu đặc biệt hơn như: vàng, hổ phách, tím, hồng… Bề mặt tròng kính có lớp phủ chống tia UV, chống trầy xước, làm dịu mắt khi đi ra nắng. Đa số người dùng khi chọn kính mát có độ thường chuộng những form kính lớn. Như kính phi công, kính vuông, kính đa giác… chẳng hạn. Thiết kế tròng lớn giúp bảo vệ mắt và vùng da quanh mắt tốt hơn.

Kính cận đổi màu là tròng kính trong suốt khi ở trong nhà và tự đổi màu khi ra nắng. So với kính mát có độ thì kính đổi màu được đánh giá cao hơn. Bởi lẽ tròng kính nhuộm màu khi dùng trong nhà sẽ có cảm giác cảnh vật xung quanh hơi tối. Trong khi đó, các tròng kính đổi màu mang đến tầm nhìn sáng rõ trong mọi điều kiện ánh sáng.

>> Xem thêm: Bị cận thị không đeo kính có sao không?

KÍNH MẮT NAM DƯƠNG

Kính mời quý khách tới cửa hàng để chọn cho mình những chiếc kính phù hợp. Kính mắt Nam Dương đang có rất nhiều chương trình khuyến mãi chờ Quý khách tới.​

Bài viết Trên web
Danh mục bài viết
Bài viết gần đây