Trang chủ / Kiến thức Nhãn khoa / Kính mắt chống tia UV nên chọn như thế nào?

Kính mắt chống tia UV nên chọn như thế nào?

Nội dung bài viết

Kính mắt chống tia UV là món phụ kiện bảo vệ mắt khi tham gia các hoạt động ngoài trời. Đặc biệt, trong những năm gần đây cường độ tia UV tăng cao trên khắp cả nước. Nếu không dùng kính chống tia UV, đôi mắt của chúng ta sẽ hứng chịu những tác hại khủng khiếp. Nhẹ thì nóng rát mắt, nặng thì có thể gây bỏng bề mặt mắt. Với những người bị bệnh khô mắt sẽ khiến tình trạng trở nên trầm trọng hơn.

Để ngăn chặn tia UV, dùng kính mắt chống tia UV là giải pháp đơn giản hiệu quả được nhiều người lựa chọn. Vậy các bạn đã biết cách lựa chọn sản phẩm này chưa? Hãy để  Việt Nhật hướng dẫn giúp bạn nhé!

Giật mình trước những tác hại của tia UV với mắt

Tia UV hay còn gọi là tia cực tím, bức xạ UV. Tia UV được chia thành 3 loại. Đó là:

Tia UVC có bước sóng trong khoảng từ 100 đến 280nm và là tia UV có năng lượng cao nhất.

Tia UVB có bước sóng trong khoảng từ 280 đến 315 nm. Mức năng lượng thấp hơn vùng tia UVC.

Tia UVA có bước sóng trong khoảng 315 đến 380 nm. Mức năng lượng thấp hơn vùng tia UVC và UVB, gần với vùng ánh sáng thấy được.

Kính mắt chống tia UV nên chọn thế nào?

Cả 3 tia sáng này đều tác hại đến mắt theo các mức độ khác nhau. Cụ thể hơn:

Tia UVC gây tổn hại nặng nề cho mắt và da. Tuy nhiên, một điểm đáng mừng là tia UVC đã bị tầng Ozon ngăn lại gần như toàn bộ. Thế nên đôi mắt của chúng ta không bị ảnh hưởng với tia này.

Tia UVB được phản chiếu từ cát, nước, tuyết. Tia UVB chủ yếu gây ra các bệnh lý như: viêm giác mạc, hạt kết mạc, mộng…

Tia UVA là lượng bức xạ cực tím có nhiều nhất chiếm đến 97%. Khi tiếp xúc với mắt thường xuyên, nó sẽ xuyên qua giác mạc đi vào võng mạc. Nếu tình trạng này kéo dài và lặp lại liên tục sẽ dẫn đến hiện tượng đục nhân mắt, thoái hóa điểm vàng…

>> Xem thêm: Chọn Kính chống ánh sáng xanh Blue Cut hay Blue Control

Có mấy loại kính chống tia UV bảo vệ mắt?

Không phải một mà có nhiều loại mắt kính chống tia UV400. Việc lựa chọn kính mắt chống tia UV cũng vì thế mà trở nên “khó khăn” hơn. Tất nhiên! Khó khăn ở đây ý chỉ mỗi sản phẩm đều có ưu điểm và thiết kế độc lạ riêng biệt… Nếu chỉ được chọn một trong số đó thì chẳng biết nên chọn kính gì, chỉ muốn mua hết thôi. Vậy cụ thể hơn, kính mắt chống tia UV gồm những loại nào?

  • Kính râm chống tia UV được chia thành kính có độ và không độ. Nghĩa là dù bạn bị tật khúc xạ vẫn có thể dùng các mẫu kính râm nhuộm màu nếu muốn. Các mẫu kính này được đánh giá là có tính thời trang cao. Bề mặt kính đều màu ổn định và được đánh giá là chống tia UV tốt hơn các dòng kính thông dụng khác.
  • Kính râm cận tháo lắp là kiểu mắt kính râm dạng clip on. Phần mắt kính cận (kính có độ) được gắn cố định vào gọng. Phần mắt kính râm (kính không độ) sẽ được lắp vào khi đi ngoài nắng. Loại kính này có ưu điểm là dễ tháo lắp nên rất tiện lợi cho người dùng.
  • Kính đổi màu vừa làm kính râm vừa làm kính thuốc. Khi ở trong bóng râm thì tròng kính trong suốt; khi ra ngoài nắng thì tròng kính chuyển màu tối. Nhiều mẫu kính cao cấp còn là mắt kính chống tia UV và ánh sáng xanh. So với các mẫu kính chống tia UV khác, kính đổi màu được đánh giá là tiện lợi hơn. Bởi lẽ nó có thể linh hoạt thay đổi màu sắc theo môi trường giữ tầm nhìn luôn sáng rõ.

Kính mắt chống tia UV nên chọn thế nào mới đúng?

Kính mắt chống tia UV nên chọn như thế nào?

Hiện nay, mua kính mắt rất dễ dàng vì có thể mua trực tiếp hoặc mua Online. Dù vậy, lời khuyên tốt nhất là các bạn nên đến cửa hàng để đo khám và thử kính. Trong trường hợp mắt bị cận nhẹ thì sẽ phát hiện sớm để có hướng điều chỉnh thích hợp. Dựa vào tình trạng mắt, các bạn có thể tham khảo cách chọn kính như sau:

  • Người có thị lực tốt thường có xu hướng chọn các mẫu kính râm cận. Sản phẩm này đảm bảo các tính năng như: chống tia UV, chống chói/lóa, giảm trầy xước… Và quan trọng hơn là mức giá bán không quá đắt. Trong tầm giá dưới 500.000 VND cũng có thể tìm được các mẫu kính nhuộm màu chất lượng tốt.
  • Người bị tật khúc xạ thường chuộng dùng kính cận đổi màu khi ra nắng. Kính chống tia UV giá bao nhiêu còn tùy vào thương hiệu và dòng kính bạn muốn mua. Nếu dự định mua kính rẻ, các bạn có thể tham khảo mắt kính Singapore IPRO hoặc các hãng kính hàn quốc. Tùy từng trường hợp cận nặng nhẹ sẽ được tư vấn thêm chiết suất kính sao cho mỏng nhẹ, đẹp mắt.

>> Xem thêm:04 Điều cần biết khi chọn mua kính chống tia UV

 

KÍNH MẮT NAM DƯƠNG

Kính mời quý khách tới cửa hàng để chọn cho mình những chiếc kính phù hợp. Kính mắt Nam Dương đang có rất nhiều chương trình khuyến mãi chờ Quý khách tới.​

Bài viết Trên web
Danh mục bài viết
Bài viết gần đây