Trang chủ / Kiến thức Nhãn khoa / Khám mắt & Đo mắt kiểm tra thị lực khác nhau không?

Khám mắt & Đo mắt kiểm tra thị lực khác nhau không?

Nội dung bài viết

Đo mắt kính và khám mắt có phải giống nhau không? Rất nhiều khách hàng đã gửi câu hỏi này đến Mắt kính Nam Dương và nhờ tư vấn giúp. Tất nhiên! Nam Dương sẽ không từ chối yêu cầu đó rồi. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những thông tin cơ bản giúp bạn hiểu rõ hai khái niệm này. Cùng tìm hiểu nhé!

Đo mắt kính và khám mắt có phải là một?

Với những ai bị tật khúc xạ như: cận, viễn, loạn thị… Chắc chắn đã rất quen với “điệp khúc” 6 tháng kiểm tra thị lực một lần. Nhiều người nói rằng, việc này sẽ giúp biết chính xác tình trạng mắt. Thậm chí, ngay cả các bệnh về mắt đang ở dạng tiềm ẩn cũng sẽ phát hiện ra ngay. Suy nghĩ này liệu có đúng?

Khám mắt & Đo mắt kiểm tra thị lực khác nhau không?

 

Thực tế, có vẻ như các bạn đã nhầm lẫn hai phương thức này rồi đấy! Nói chính xác hơn, đo thị lực chỉ là một bước nhỏ trong quy trình khám mắt mà thôi.

Khám mắt được thực hiện tại các bệnh viện có chuyên khoa về mắt. Toàn bộ quy trình sẽ được thực hiện bởi các bác sĩ nhãn khoa và chuyên gia khúc xạ. Họ sẽ kiểm tra kỹ lưỡng các khía cạnh của mắt để xem mắt bạn có bị bệnh nào không? Có dấu hiệu bị tật khúc xạ hay không? Từ đó có hướng điều trị sớm, tránh xảy ra biến chứng nguy hiểm.

Đo mắt kính kiểm tra thị lực khá đơn giản nên có thể ứng dụng tại các cửa hàng kính mắt. Các bước thực hiện khá đơn giản, ngắn gọn, không tốn quá nhiều thời gian. Bởi vì chúng ta không cần phải làm kiểm tra các thành tố trong mắt. Dựa vào kết quả sẽ biết được mắt có thị lực tốt hay bị tật khúc xạ? Hoặc độ cận/viễn/loạn (nếu có) đã tăng hay giảm so với trước đó.

>> Xem thêm: Khuôn mặt nhỏ nên chọn gọng kính cận như thế nào?

Nên tự kiểm tra thị lực tại nhà hay ra cửa hàng mắt kính?

Như đã đề cập trước đó, kiểm tra thị lực không hề phức tạp và tốn thời gian như khám mắt. Điều này cũng dễ hiểu thôi mà. Xét cho cùng, đây chỉ là bước kiểm tra đầu tiên cho thấy mắt bạn có tốt không? Có cần phải khám mắt hay không?

Thực tế, bạn có thể “test thị lực” ngay tại nhà bằng một vài phương pháp đơn giản. Thế nhưng, kết quả chỉ tương đối chứ không giúp bạn biết chính xác tình trạng mắt. Vậy nên tốt nhất là chọn những nơi chuyên về kính mắt.

Hiện nay, máy đo mắt kính có mặt tại các cửa hàng kính trên toàn quốc. Ngay cả các tiệm cắt kính cận giá rẻ tphcm cũng được trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ đo thị lực. Tuyệt vời hơn, đa số các cửa hàng kính đều miễn phí dịch vụ đo mắt kính. Nếu kiểm tra cho thấy bạn bị tật khúc xạ như cận thị chẳng hạn… Bạn sẽ được tư vấn thêm giá mắt kính cận phù hợp và cách chăm sóc mắt cận để tránh tăng độ.

>> Xem thêm: Khuôn mặt nhỏ nên chọn gọng kính cận nào?

 

KÍNH MẮT NAM DƯƠNG

Kính mời quý khách tới cửa hàng để chọn cho mình những chiếc kính phù hợp. Kính mắt Nam Dương đang có rất nhiều chương trình khuyến mãi chờ Quý khách tới.​

Bài viết Trên web
Danh mục bài viết
Bài viết gần đây