Trang chủ / Kiến thức Nhãn khoa / Hướng dẫn 03 Cách test kính đổi màu chuẩn?

Hướng dẫn 03 Cách test kính đổi màu chuẩn?

Nội dung bài viết

Cách test kính đổi màu nên làm thế nào? Nếu đây là điều bạn thắc mắc thì Việt Nhật cam đoan là dễ vô cùng. Không phải nói suông, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách test ngay trong bài viết dưới đây. Xem ngay nhé!

Nguyên lý hoạt động của kính đổi màu

Khi đi cắt kính cận, bạn sẽ được nhân viên cửa hàng kính tư vấn về các mẫu tròng kính hiện có. Trong đó, ấn tượng nhất chắc chắn phải kể đến kính cận đổi màu khi ra nắng.  Vậy mẫu kính này có nguyên lý hoạt động khác biệt so với các mẫu tròng thường như thế nào?

Lý giải hiện tượng kính đổi màu khi ra nắng?

Ngay từ cái tên đã nói rõ nguyên lý hoạt động của sản phẩm. Khi ở trong mát, tròng kính trong suốt không khác gì kính cận thường. Tuy nhiên, ngay sau khi tiếp xúc với tia UV thì mắt kính sậm màu. Sở dĩ, có sự thay đổi màu sắc này vì thành phần cấu tạo mắt kính có vật liệu cảm quang. Khi tiếp xúc với ánh mặt trời hoặc các nguồn sáng có chứa tia UV thì mắt kính sẽ hấp thụ và làm độ trong của kính bị thay đổi. Nhờ đó tròng kính sậm màu giúp làm dịu mắt khi đi ngoài nắng.

Đặc biệt, review kính đổi màu cũng nhấn mạnh rõ nếu cường độ tia UV càng mạnh thì mắt kính càng đậm màu. Chưa kể, nếu bạn đầu tư kính đổi màu cao cấp, đa tính năng… Thì mắt kính liên tục đổi màu đậm nhạt cho phù hợp với ánh sáng và nhiệt độ môi trường. Người đeo kính lúc nào cũng sẽ có thị lực rõ nét và thoải mái nhất.

>>> Xem thêm: Vì sao chọn kính đổi màu hàng hiệu thay vì thường?

Chia sẻ 3 cách test kính đổi màu

Dựa vào nguyên lý hoạt động của sản phẩm, chúng ta sẽ có 3 cách kiểm tra kính đổi màu như sau:

Thứ nhất, chỉ cần mang kính đổi màu ra ngoài trời nắng. Ước chừng khoảng 10 – 30 giây là tròng kính đã đổi màu khác biệt so với tròng kính lúc đầu. Sự thay đổi này hoàn toàn có thể quan sát bằng mắt thường. Các bạn cũng không cần phải chuẩn bị thêm các vật dụng hỗ trợ nào khác.

Sao lại có hiện tượng kính đổi màu khi ra nắng?

Thứ hai, bạn hãy chuẩn bị: tròng kính đổi màu, một đồng xu và đèn chiếu laser. Tiếp đến bạn đặt đồng xu lên mắt kính và dùng đèn chiếu vào cả tròng kính. Nếu không có đèn, hãy đặt đồng xu lên kính rồi mang ra ngoài trời nắng. Khoảng chừng 10 – 30 giây, hãy bỏ đồng xu ra và bạn sẽ thấy sự khác biệt ngay lập tức. Phần mắt kính có đồng xu che chắn sẽ trong suốt, phần mắt kính bị ánh nắng chiếu vào sẽ sậm màu.

Thứ bacách test kính đổi màu tại các cửa hàng kính là sử dụng máy test. Chiếc máy này sẽ chiếu tia UV, test nhanh và cho biết chính xác màu đậm nhạt của tròng kính.

Một điểm cần lưu ý khi test kính đổi màu đi ngày và đêm chính hãng là thời gian đổi màu và “nhả” màu không bằng nhau. Dễ hiểu hơn, kính chuyển từ trong suốt sang sậm màu mất khoảng 10 – 30 giây. Ngược lại, tròng đậm màu chuyển sang trong suốt sẽ mất khoảng 40 – 60 giây tùy hãng kính.

>> Xem thêm: KÍNH CẬN ĐỔI MÀU LÀ GÌ? LỢI ÍCH CỦA NÓ VỚI MẮT

KÍNH MẮT NAM DƯƠNG

Kính mời quý khách tới cửa hàng để chọn cho mình những chiếc kính phù hợp. Kính mắt Nam Dương đang có rất nhiều chương trình khuyến mãi chờ Quý khách tới.​

Bài viết Trên web
Danh mục bài viết
Bài viết gần đây