Trang chủ / Kiến thức Nhãn khoa / Dùng kính bị trầy có gây nguy hiểm tới mắt không?

Dùng kính bị trầy có gây nguy hiểm tới mắt không?

Nội dung bài viết

Kính cận bị trầy chỉ là chuyện sớm muộn mà thôi. Nếu bạn là người kỹ tính, dùng và bảo quản kính đúng cách… Thì có thể giữ kính lâu dài, chỉ cần thay mới khi mắt tăng độ cận. Ngược lại, nếu bất cẩn hoặc chọn kính giá rẻ, lớp chống trầy kém chất lượng… Thì có khi phải đổi kính liên tục vì kính trầy nhiều, dễ nứt vỡ.

Tất nhiên! Nếu mới mua kính dùng chẳng bao lâu mà phải đổi sang kính mới thì ai chả tiếc tiền. Cũng bởi suy nghĩ này nên nhiều người chấp nhận dùng kính cận trầy xước. Điều này cũng có nghĩa là bạn đã “bỏ qua” tính an toàn của sản phẩm. Vậy…

Kính cận bị trầy mà vẫn dùng gây nguy hiểm thế nào với mắt?

Kính cận bị xước có sao không? 100% là có sao đấy!

Đầu tiên, các bạn phải hiểu rằng kính cận bị trầy xước là tròng kính đã bị “hỏng”. Chính xác hơn, lớp phủ bề mặt kính bị hỏng và ảnh hưởng ít nhiều đến tính năng của kính. Một vài trường hợp, vết xước là do sự nhầm tưởng của người dùng. Đó chỉ là những vệt bẩn trên kính và có thể làm sạch bằng dung dịch rửa kính.

Dùng kính bị trầy có gây nguy hiểm tới mắt không?

Vậy nên để xác định gọng kính bị trầy, tròng kính bị xước hay không? Thì các bạn nên vệ sinh kính cận bằng nước rửa và khăn chuyên dụng. Nếu những vệt xước này không biến mất thì có nghĩa là chiếc kính đã bị trầy xước thật. Lúc này sẽ tùy vào tình trạng kính để xử lý.

Đối với những trường hợp kính cận bị trầy xước nhiều thì tốt nhất nên thay mới. Bởi lẽ không có cách nào giúp phục hồi kính xước trở lại hiện trạng ban đầu. Nếu không đổi tròng kính mới, bạn sẽ vô tình khiến mắt bị “đe dọa”.

Thứ nhất, dùng kính cận bị xước nhiều ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và giảm giá trị chiếc kính.

Thứ haiđeo mắt kính bị xước có sao không? Câu trả lời là CÓ. Bề mặt kính cận có phủ các lớp tính năng giúp hỗ trợ mắt nhìn rõ và bảo vệ mắt. Khi kính trầy, các lớp phủ này không phát huy hiệu quả tối đa. Về lâu dài, mắt kính càng bị trầy xước nhiều hơn và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại mắt.

Thứ bakính cận bị trầy nhiều khiến tầm nhìn bị hạn chế. Nếu không đổi tròng mới sẽ khiến mắt điều tiết kém dần và dễ tăng độ.

>> Xem thêm: Xử lý tròng kính nhựa bị trầy xước như thế nào?

Mua kính cận chống trầy xước nên chọn hãng nào tốt và an toàn với mắt?

Khi tìm kiếm về kính cận chống trầy xước, các bạn sẽ thu được hàng loạt các gợi ý. Tuy nhiên, không phải tất cả sản phẩm đều đáp ứng đúng nhu cầu của bạn. Do đó, không nên có tư tưởng mua “bừa” hoặc “chăm chăm” nghe theo lời giới thiệu từ cửa hàng. Ít nhất, hãy xác định mục đích sử dụng và tham khảo các thông tin về kính mắt. Như vậy mới chọn đúng kính phù hợp với mình.

Dùng kính bị trầy có gây nguy hiểm tới mắt không?

Đặc biệt, các bạn cần hiểu rằng không có kính cận chống trầy 100%. Ở một mức độ nào đó, sản phẩm này chỉ hạn chế trầy xước mà thôi. Khi mua kính, các bạn nên chọn dòng kính chống bể để tăng khả năng giảm trầy, giảm nguy cơ nứt vỡ. Chẳng hạn như:

  • Kính cận Essilor Crizal Prevencia 1.59 Poly Airwear Airmark được làm từ chất liệu Polycarbonate. Sản phẩm này có giá tham khảo là 2.598.000 VND/cặp. So với kính 1.56 thì chiết suất 1.59 sẽ mỏng hơn khoảng 10%. Tròng kính có tính năng: chống chói, chống bể, chống phản quang, hạn chế bám vân tay/bụi/dầu/nước…

Cả hai sản phẩm trên đều thuộc dòng kính cận chống ánh sáng xanh. Các mẫu kính này thích hợp với nhiều người, nhất là những ai hay sử dụng các thiết bị điện tử như: máy tính, điện thoại…

>> Xem thêm: Kính cận bị xước có nên thay hay sửa là được?

KÍNH MẮT NAM DƯƠNG

Kính mời quý khách tới cửa hàng để chọn cho mình những chiếc kính phù hợp. Kính mắt Nam Dương đang có rất nhiều chương trình khuyến mãi chờ Quý khách tới.​

Bài viết Trên web
Danh mục bài viết
Bài viết gần đây