Trang chủ / Kiến thức Nhãn khoa / Đeo kính lần đầu cần lưu ý những gì để không hại mắt?

Đeo kính lần đầu cần lưu ý những gì để không hại mắt?

Nội dung bài viết

Đeo kính cận lần đầu khiến nhiều người lo lắng. Bởi lẽ, cận thị là tật khúc xạ cho thấy chức năng của mắt thực sự đã có vấn đề. Nếu chọn kính không phù hợp hoặc dùng sai cách dễ khiến mắt bị tăng độ. Thậm chí còn có nguy cơ bị biến chứng nguy hiểm.

Vậy lần đầu đeo kính cận cần chú ý những gì? Có nên đeo kính cận thường xuyên không? Hãy cùng Việt Nhật “nạp đầy” những thông tin hữu ích dưới đây để sử dụng kính tốt nhất nhé!

Cận nhẹ có nên đeo kính không?

Khi tư vấn khách hàng, Nam Dương thường nhận được những câu hỏi như: Cận 0.5 độ có nên đeo kính? Cận 0.75 độ có nên đeo kính không?

Đeo kính cận thấp hơn độ mắt có gây hại cho mắt không?

Thực tế, mắt cận dưới 1 độ rất khó phát hiện ra vì tầm nhìn chưa bị ảnh hưởng nhiều. Thêm nữa, biểu hiện cận thị cũng không rõ ràng nên dễ nhầm tưởng mắt bị nhức mỏi thông thường. Hậu quả là khiến mắt bị cận nặng hơn, thậm chí còn bị cận lệch hai bên mắt.

Thế nên, các bạn cần xây dựng thói quen định kỳ kiểm tra mắt. Thông qua việc đo khám sẽ xác định tình trạng mắt để có hướng điều trị càng sớm càng tốt. Đặc biệt, cận thị là tật khúc xạ phổ biến nhưng không nên xem nhẹ. Dù cận nặng hay cận nhẹ thì cũng nên đo mắt và cắt kính để điều chỉnh tầm nhìn. Như vậy sẽ giúp kiểm soát độ cận, không để mắt tăng độ hay gặp bất cứ biến chứng nào.

Vậy mắt cận có nên đeo kính không? Đáp án đương nhiên là CÓ. Không chỉ vậy, để mang lại hiệu quả chăm sóc mắt tốt nhất thì bạn nên lưu ý nhiều điều. Nhất là cách chọn kính cận phù hợp nhất để hiệu chỉnh mắt.

>> Xem thêm: Mắt bị cận thị có nên đeo kính thường xuyên không?

Lưu ý cho người mới đeo kính cận

Bị cận nặng nhưng không đeo kính chắc chắn gây hại mắt. Mà đâu chỉ có thế, “chịu” đeo kính nhưng không biết cách chọn kính thì cũng tiềm ẩn nguy hiểm cho mắt. Nếu trước đó bạn chưa từng mua kính cận và cần lời khuyên… Ghi nhớ 2 nguyên tắc sau đây sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều đấy!

Chọn gọng kính cận

Nên dựa trên các tiêu chí: chất liệu, kiểu dáng, màu sắc gọng… Tất cả phải hài hòa với dáng mặt, màu da và màu tóc. Thêm nữa, nên tìm hiểu trước thương hiệu và giá kính để chọn kính chính hãng đúng giá. Trường hợp bạn bị cận nặng, nên ưu tiên mua các mẫu gọng nhựa để chiếc kính mỏng nhẹ. Vành nhựa cũng giúp che đi phần rìa tròng kính dày cộm. Ngược lại, nếu cận nhẹ thì có nhiều sự lựa chọn hơn, chỉ cần chú ý đến form kính là được.

Chọn tròng kính cận

Rất quan trọng vì ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe đôi mắt. Nên nhớ rằng, tác dụng chính của kính cận là điều chỉnh tầm nhìn. Một chiếc kính tốt sẽ mang lại hình ảnh rõ ràng, sắc nét và giúp bạn thoải mái hơn trong mọi hoạt động.

Hiện tại, kính cận được chia thành nhiều loại. Đó là: kính gọng cận thị, kính cận áp tròng, kính bơi cận thị, kính mát cận thị, kính bảo hộ cận thị… Mỗi sản phẩm đều có ưu điểm riêng và thích hợp với từng đối tượng người dùng khác nhau. Chưa kể, tính năng kính còn đa dạng nhằm tối ưu khả năng bảo vệ mắt. Như là: chống tia UV, chống ánh sáng xanh, … Hãy dựa vào nhu cầu để chọn đúng nhé!

>> Xem thêm: Cách khắc phục trầy xước kính cận để không bị hỏng?

KÍNH MẮT NAM DƯƠNG

Kính mời quý khách tới cửa hàng để chọn cho mình những chiếc kính phù hợp. Kính mắt Nam Dương đang có rất nhiều chương trình khuyến mãi chờ Quý khách tới.​

Bài viết Trên web
Danh mục bài viết
Bài viết gần đây