Trang chủ / Kiến thức Nhãn khoa / Có thật sự cần Khám mắt định kỳ hay không?

Có thật sự cần Khám mắt định kỳ hay không?

Nội dung bài viết

Khám mắt định kỳ là việc rất cần thiết với mỗi người. Thông qua kết quả kiểm tra mắt, các bạn sẽ nắm được tình trạng mắt. Từ đó sàng lọc các vấn đề tiềm ẩn về thị lực để có hướng điều trị sớm nhất.

Tuy nhiên, có một điểm dễ thấy là rất nhiều người Việt không có thói quen định kỳ khám mắt. Chỉ khi có biểu hiện rõ ràng mới đến các trung tâm y tế, phòng khám mắt để kiểm tra. Lúc này, nhiều khả năng tình trạng mắt đã nghiêm trọng, thậm chí suy giảm thị lực.

Vậy ngoài tác dụng “cảnh báo” bệnh tật thì khám mắt định kỳ còn mang lại lợi ích gì? Có cần thiết phải thực hiện không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn những câu hỏi này. Tìm hiểu ngay nhé!

Khám mắt định kỳ có thật sự cần thiết hay không?

Có thể bạn chưa biết, bất cứ dấu hiệu bất ổn nào của mắt cũng ít nhiều chứng tỏ thị lực của bạn đang có vấn đề. Nếu không kịp phát hiện, thị lực sẽ bị ảnh hưởng tạm thời hoặc vĩnh viễn. Do đó muốn đôi mắt luôn khỏe mạnh thì phải chủ động có kế hoạch khám mắt định kỳ. Ngay cả khi thị lực tốt, chưa xuất hiện điểm bất thường thì các bạn cũng không nên chủ quan.

Có thật sự cần Khám mắt định kỳ hay không?

  • Tìm kiếm phòng khám mắt gần nhất, đảm bảo có thiết bị hiện đại, dịch vụ chuyên nghiệp… Các bạn nên khám định kỳ cho mắt hoặc khi nhận thấy thị lực giảm thì cần khám ngay lập tức.
  • Khám mắt sẽ giúp bạn phát hiện sớm và điều trị kịp thời chứng bệnh tăng nhãn áp mắt. Chưa kể có rất nhiều bệnh về mắt và thị lực không có biểu hiện rõ ràng. Chúng ta chỉ có thể phát hiện nếu kiểm tra mắt thường xuyên.
  • Những người có tiền sử gia đình bị các bệnh về mắt thì nên khám mắt ngay từ khi còn nhỏ. Như vậy sẽ giúp ngăn ngừa và giảm nguy cơ ảnh hưởng xấu đến thị lực. Đặc biệt, thông qua kết quả kiểm tra mắt có thể giúp phát hiện các bệnh khác. Ví dụ như bệnh tiểu đường, huyết áp cao chẳng hạn.

Bạn thấy đấy! Thông qua các cách khám mắt khoa học tại các phòng khám nhãn khoa chuyên nghiệp, uy tín… Sẽ giúp bạn nắm rõ sức khỏe đôi mắt nói riêng và cơ thể nói chung. Đừng xem nhẹ việc kiểm tra mắt định kỳ để tránh phải hối tiếc sau này nhé!

>> Xem thêm: Kính mát có thay tròng cận vào được không?

Bao lâu thì nên kiểm tra mắt định kỳ?

Sau khi đã biết được nên khám mắt ở đâu tphcm, việc còn lại là thu xếp lịch khám hợp lý. Về vấn đề này, các bạn cần phải duy trì lịch đều đặn kể cả trẻ em hay người lớn.

  • Đối với trẻ dưới 3 tuổi, khám mắt cho bé ở tphcm nên chú ý kiểm tra các tật ở mắt. Ví dụ: lé (lác mắt), nhược thị, cận thị bẩm sinh… Ngoài ra, bố mẹ cũng nên tầm soát thêm các bệnh hiếm gặp khác. Như là: đục thủy tinh thể bẩm sinh, u nguyên bào võng mạc…
  • Đối với trẻ vị thành niên, có thể chọn kiểm tra mắt 1 – 2 năm trong những lần kiểm tra sức khỏe định kỳ. Hoặc nếu như bé bị tật khúc xạ thì tầm 3 – 6 tháng phải khám mắt. Việc này sẽ giúp kiểm soát tình trạng mắt để cắt kính đúng độ, hạn chế nguy cơ tăng độ.
  • Đối với người lớn tuổi, nhiều khả năng sẽ bị các bệnh về mắt do lão hóa. Tốt nhất là sau 40 tuổi hãy thường xuyên thăm khám tổng quát cho mắt. Dù chọn phòng khám mắt tư nhân gần nhất hay các bệnh viện chuyên nhãn khoa… Thì các bạn cũng nên duy trì lịch khám đều đặn để theo dõi tiến trình thay đổi của thị giác.

>> Xem thêm: Kính đa tròng có những lợi ích gì cho người dùng?

 

KÍNH MẮT NAM DƯƠNG

Kính mời quý khách tới cửa hàng để chọn cho mình những chiếc kính phù hợp. Kính mắt Nam Dương đang có rất nhiều chương trình khuyến mãi chờ Quý khách tới.​

Bài viết Trên web
Danh mục bài viết
Bài viết gần đây