Trang chủ / Kiến thức Nhãn khoa / Chọn Kính chống ánh sáng xanh Blue Cut hay Blue Control

Chọn Kính chống ánh sáng xanh Blue Cut hay Blue Control

Nội dung bài viết

Blue Cut và Blue Control là khái niệm được đề cập nhiều khi nói đến kính chống ánh sáng xanh. Tuy nhiên khi mua kính, rất ít khách hàng để tâm đến sự khác biệt này. Bởi lẽ nhiều người cho rằng chúng có tác dụng như nhau.

Tất nhiên! Suy nghĩ này không hề đúng. Các nhà sản xuất cũng chẳng “rảnh rỗi” đặt tên khác nhau cho các sản phẩm giống nhau. Do đó, trước khi quyết định mua kính thì nhất định phải tìm hiểu kỹ thông tin. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dòng kính này. Hãy chắc rằng bạn sẽ chọn đúng sản phẩm phù hợp để không phí tiền mua kính nhé!

Tìm hiểu đặc tính cơ bản của ánh sáng xanh

Chúng ta thường được khuyên phải chống tia UV, chống ánh sáng xanh gây hại mắt. Thế nhưng khi hỏi ánh sáng xanh là gì? Bạn có chắc rằng mình sẽ trả lời đúng câu hỏi này không?

Chọn Kính chống ánh sáng xanh Blue Cut hay Blue Control

Đầu tiên, hãy cùng tìm hiểu đặc tính cơ bản của loại ánh sáng này. Theo đó, ánh sáng xanh tiếng Anh là Blue Light; tên khoa học là HEV. Cụm từ này viết tắt từ chữ High Energy Visible Light – Ánh sáng năng lượng cao nhìn thấy được.

Trong tự nhiên, ánh sáng xanh có năng lượng cao chỉ sau tia cực tím UV. Ngoài ra, ánh sáng xanh còn phát ra từ các nguồn màn hình thiết bị kỹ thuật số. Như: tivi, máy tính điện thoại… Với những ai hay dùng các thiết bị này thì nên sử dụng ngay mắt kính chống ánh sáng xanh. Nó sẽ giúp bạn ngăn ngừa các chứng bệnh ở mắt đấy!

>> Xem thêm: Vì sao chọn kính đổi màu hàng hiệu thay vì thường?

Sự khác biệt giữa tròng kính Blue Cut và Blue Control

Ánh sáng xanh được chia thành nhiều loại, không phải loại nào cũng gây hại mắt. Theo tìm hiểu, ánh sáng xanh có bước sóng từ 380 – 410 nm sẽ gây hại thị lực. Về lâu dài có khả năng gây ra hội chứng thị giác màn hình, bệnh thoái hóa điểm vàng… Ngược lại, ánh sáng xanh trong bước sóng từ 410 – 500 nm vô hại, mắt người có thể thích nghi được.

Vậy tròng kính Blue Control và Blue Cut khác biệt như thế nào?

Có thể nói, hai dòng kính này có điểm chung là kính mắt chống ánh sáng xanh từ máy tính, điện thoại… Thế nhưng, sự khác biệt cũng đến từ chính tính năng này. Cụ thể hơn:

  • Mắt kính Blue Control thực chất là kính kiểm soát ánh sáng xanh. Bởi lẽ tròng kính này lọc 100% ánh sáng xanh gây hại. Nhưng nó chỉ lọc từ 30% – 50% ánh sáng xanh vô hại. So với Blue Cut thì công nghệ Blue Control mới mẻ và có nhiều điểm ưu việt. Tuy nhiên, một điểm trừ nhỏ chính là tròng kính thường có màu vàng nhạt.
  • Mắt kính Blue Cut có khả năng chống 100% ánh sáng xanh có bước sóng từ 380 – 500 nm. Điều đó cũng có nghĩa là tròng kính loại bỏ hoàn toàn ánh sáng xanh có hại hay vô hại. Sản phẩm này được đánh giá là phù hợp với những ai bị nhạy cảm với ánh sáng.

Nên dùng kính chống tia UV và ánh sáng xanh Blue Cut hay Blue Control?

Về cơ bản, cả hai sản phẩm Blue Cut và Blue Control đều có ưu và nhược điểm riêng. Do đó không thể đưa ra nhận định đâu mới là lựa chọn tốt nhất. Dù vậy, các bạn có thể căn cứ theo nhu cầu sử dụng để chọn kính.

Kính bảo vệ mắt chống ánh sáng xanh màn hinh

Tròng kính Blue Cut ngăn 100% ánh sáng xanh nhưng khả năng chống lóa kém hơn. Vậy nên sản phẩm này thích hợp với người dùng máy tính, điện thoại thường xuyên. Thêm nữa, mắt kính trong suốt mang lại tầm nhìn sáng rõ, chuẩn màu. Với những ai làm việc trong lĩnh vực thiết kế, quay dựng video nên ưu tiên dòng kính này.

Tròng kính Blue Control dù có nhiều ưu điểm nhưng mắt kính lại hơi ngả vàng giúp làm dịu mắt. Chính vì thế nó được đánh giá là hợp với người làm việc trong môi trường quá chói sáng. Ngoài ra, nếu bạn dùng kính để chơi game thì cũng có thể chọn dòng kính này.

Tại Việt Nam, có khá nhiều hãng kính phân phối kính chống ánh sáng xanh Blue Cut và Blue Control. Để biết thêm thông tin sản phẩm, các bạn hãy liên hệ với Kính mắt Nam Dương.

>> Xem thêm: Ánh sáng xanh là gì? Có nên dùng kính chống ánh sáng xanh

KÍNH MẮT NAM DƯƠNG

Kính mời quý khách tới cửa hàng để chọn cho mình những chiếc kính phù hợp. Kính mắt Nam Dương đang có rất nhiều chương trình khuyến mãi chờ Quý khách tới.​

Bài viết Trên web
Danh mục bài viết
Bài viết gần đây