Trang chủ / Kiến thức Nhãn khoa / Câu hỏi thường gặp khi mua kính mắt đa tròng

Câu hỏi thường gặp khi mua kính mắt đa tròng

Nội dung bài viết

Kính mắt đa tròng thường được tư vấn cho trường hợp người dùng bị lão thị. Theo tìm hiểu, lão thị là tình trạng lão hóa mắt xảy ra phổ biến ở độ tuổi ngoài 40. Điều này cũng có nghĩa là sớm hay muộn, bạn cũng sẽ cần dùng đến kính lão mà thôi.

Tất nhiên, bị lão thị có thể dùng kính đơn tròng, kính hai tròng đều được. Có điều những sản phẩm này chưa tối ưu hoặc độ thẩm mỹ không cao. Chỉ có kính lão đa tròng là hội tụ đủ mọi ưu điểm đáp ứng nhu cầu người dùng. Nếu bạn có dự định mua dùng hoặc mua tặng người thân thì nên tham khảo bài viết này nhé!

Đeo kính đa tròng có bị nhức đầu không?

Phải nhấn mạnh rằng, lần đầu tiên sử dụng kính mắt chắc chắn bạn sẽ thấy hơi váng đầu. Tình trạng này là hoàn toàn bình thường và không có gì đáng lo ngại. Ngay cả khi dùng kính cận, kính viễn… Nhiều người cho biết họ cũng có cảm giác đau đầu trong một vài ngày đầu tiên dùng kính.

Câu hỏi thường gặp khi mua kính mắt đa tròng

Vậy phải mất bao lâu thì chúng ta mới thích ứng được mắt kính đa tròng? Theo đó, không có mốc thời gian cụ thể vì nó còn tùy vào người dùng. Phần lớn những người dùng kính mắt đa tròng lão thị mất khoảng 1 tuần để dùng kính bình thường. Nếu kéo dài hơn, bạn nên cân nhắc đến việc đo khám lại mắt. Việc này sẽ giúp bạn xác định rõ nguyên nhân là tại mắt hay tại tròng kính. Từ đó có giải pháp xử lý sớm để không gây hại mắt và sức khỏe.

Ngoài ra, để mắt nhanh thích nghi với kính, các bạn nên tránh dùng lại kính cũ. Hãy tập đeo kính khi sinh hoạt bình thường, di chuyển đầu và mắt khi nhìn cảnh vật hai bên… Như vậy sẽ giúp bạn rút ngắn khoảng thời gian này đấy!

>> Xem thêm: Kính đa tròng là gì? Kính phù hợp cho những ai?

Kính mắt đa tròng hãng nào tốt nhất?

Tại Việt Nam, những thương hiệu kính mắt như:I-Pro Singapore, NDMax Hàn quốc, Zeiss Đức, Essilor Pháp, Hoya Nhật… Đều là những cái tên quen thuộc được khách Việt tin dùng. Không chỉ kính đơn tròng dùng cho người bị tật khúc xạ cận/viễn/loạn; các hãng kính này còn sản xuất rất nhiều mẫu kính đa tròng.

Câu hỏi thường gặp khi mua kính mắt đa tròng

Về cơ bản, kính đa tròng giá rẻ hay đắt tiền đều giúp người dùng nhìn rõ xa – trung gian – gần. Riêng với các hãng kính cao cấp thì còn tích hợp thêm nhiều tính năng. Nhờ đó đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Ngoài các mẫu kính trong suốt, nhiều hãng còn phân phối các dòng kính đổi màu. Giá kính lão đa tròng đổi màu, kính đa tròng chống ánh sáng xanh… Sẽ đắt hơn tròng kính thường. Dù vậy, nếu tài chính cho phép thì các bạn nên dùng những mẫu kính này. Bởi lẽ dùng kính lão sau 3 – 5 năm mới phải thay số kính mới. Nếu dùng kính tốt và chăm sóc mắt đúng cách thì có thể còn lâu hơn. Do vậy mua kính đắt tiền không hề “phí tiền”. Cẩn thận suy tính thì nó còn giúp bạn tiết kiệm chi phí làm kính lão đa tròng đấy!

Kính lão đa tròng có cần phải đeo suốt cả ngày?

Mắt kính đa tròng là gì? Nếu đã từng theo dõi các bài viết được Titan chia sẻ thì chắc chắn câu hỏi này không làm khó bạn rồi. Bên cạnh việc quan tâm đến cấu tạo, tính năng, giá bán… Một vấn đề nữa cũng quan trọng không kém chính là cách dùng kính. Liệu có cần phải đeo kính cả ngày hay không?

Thực tế, các bạn không cần phải đeo kính mắt đa tròng suốt cả ngày. Chỉ cần dùng khi cần làm việc, đọc sách báo, xem tivi chẳng hạn… Như vậy sẽ giúp bạn có tầm nhìn sáng rõ hơn, không phải “nheo mắt nhíu mày” để nhìn. Có điều, cần tránh dùng lại kính cũ để giúp mắt ổn định và quen dần với kính đa tròng.

>> Xem thêm: Bị cận thị không đeo kính có sao không?

 

KÍNH MẮT NAM DƯƠNG

Kính mời quý khách tới cửa hàng để chọn cho mình những chiếc kính phù hợp. Kính mắt Nam Dương đang có rất nhiều chương trình khuyến mãi chờ Quý khách tới.​

Bài viết Trên web
Danh mục bài viết
Bài viết gần đây