Trang chủ / Kiến thức Nhãn khoa / Cận 1.5 độ có nên đeo kính cận không?

Cận 1.5 độ có nên đeo kính cận không?

Nội dung bài viết

Cận 1.5 độ có nên đeo kính không? Dù rằng độ cận 1.5 là cận nhẹ nhưng vẫn khiến nhiều người lo lắng. Thực tế, ngoài việc đo mắt và cắt kính đúng độ… Vẫn còn rất nhiều vấn đề quan trọng nhưng thường bị xem nhẹ. Điển hình phải kể đến chính là cách dùng kính cận để mắt không tăng độ.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin để chăm sóc mắt cận đúng cách. Tin rằng sẽ rất hữu ích với những ai bị cận thị, nhất là người cận 1.5 độ. Xem ngay nhé!

Cận 1.5 độ có nên đeo kính không?

Dựa theo các mức độ cận thị thì dưới 3 độ được xem là cận nhẹ. Thế nhưng, các bạn nên nhớ cận nhẹ hay cận nặng thì chăm sóc mắt đều quan trọng như nhau.

Cận 1.5 độ có nên đeo kính cận không?

Vậy những người bị cận 0.75 độ có nên đeo kính không? Hay cận 1.5 độ có nên đeo kính thường xuyên không? Đừng xem thường những độ cận này nếu như bạn không muốn mắt cận nặng hơn.

Về cơ bản, cận thị 1.5 độ chỉ khiến bạn nhìn xa kém. Thế nên khi cần nhìn xa thì mới cần dùng đến kính cận. Có điều, thông tin này chỉ mang tính chất khuyến cáo thôi nhé! Việc dùng kính cận như thế nào còn do nhiều yếu tố chi phối. Dù cận nhẹ nhưng nếu bạn dùng: máy tính, điện thoại liên tục… Hoặc công việc yêu cầu phải có thị lực tuyệt đối thì bắt buộc phải dùng kính cận. Như thế không chỉ giúp tầm nhìn được đảm bảo mà còn hạn chế nguy cơ tăng độ cận.

Tương tự, cận 1.25 độ có nên đeo kính? Hay cận 1.5 độ có nên đeo kính không? – Đáp án đương nhiên là CÓ.

Dù vậy, các bạn cũng không nhất định phải dùng kính liên tục cả ngày. Đối với độ cận nhẹ, điều chỉnh khoa học thời gian dùng kính và cho mắt nghỉ ngơi sẽ tốt cho mắt hơn. Đồng thời, mỗi ngày hãy bổ sung thêm các loại thực phẩm tốt cho mắt. Nếu muốn, bạn cũng có thể sử dụng thực phẩm chức năng chăm sóc mắt nhưng phải theo chỉ dẫn từ bác sĩ nhé!

>> Xem thêm: Nam có nên dùng kính không độ không?

Cận thị có chữa được không?

Cận 1.5 độ có chữa được không? Hiện nay, người bị cận 1.5 độ sẽ được tư vấn dùng các mẫu kính cận để cải thiện tầm nhìn. Với những độ cận nặng hơn thì có thể chọn mổ cận thị. So với dùng kính, phẫu thuật cận thị có chi phí cao hơn. Do đó, người chọn phẫu thuật cận thị đều là người có độ cận cao. Đa số đều từ 8 đến hơn 10 độ.

Cận 1.5 độ có nên đeo kính cận không?

Trường hợp các bạn bị cận nhẹ, ví dụ: cận 0.5 độ, 0.75 độ, 1.5 độ chẳng hạn. Nếu không muốn tăng độ cận thì việc đầu tiên cần làm là không được chủ quan. Bị cận không đeo kính có tăng độ không? – Chắc chắn CÓ. Ngay khi có kết quả kiểm tra cho thấy mắt bị cận thì cần nhờ tư vấn để cắt kính. Thêm nữa, cần dùng kính đúng cách để ổn định độ cận, tránh cận lệch cận loạn và các biến chứng nguy hiểm khác.

>> Xem thêm: Những Dấu hiệu cho thấy mắt bị lão thị

Một số lưu ý khi dùng kính cận để tránh tăng độ

Cận 0.5 độ có nên đeo kính không? Nếu bạn là người hay dùng các thiết bị điện tử để học tập, làm việc… Thì 100% sẽ được khuyên dùng, nhất là các mẫu kính chống ánh sáng xanh.

Cận 1.5 độ có nên đeo kính cận không?

Tương tự, với câu hỏi cận 1.5 độ có nên đeo kính không cũng vậy! Dù đã dùng kính cận thì các bạn cũng nên kiểm soát thời gian sử dụng. Không nên dùng quá lâu, dùng liên tục nhiều giờ liền không nghỉ. Nó sẽ khiến đôi mắt gặp rắc rối lớn đấy!

Khi sử dụng kính cận, các bạn nên đeo kính đúng vị trí trên khuôn mặt. Không đeo kính quá rộng hoặc quá chật, gọng kính lệch một bên vì như thế sẽ khiến kính cận lệch tâm. Khi mua kính, hãy ưu tiên các mẫu có đa chức năng và hạn chế trầy xước. Như vậy kính sẽ bền hơn, không trầy xước quá nhiều làm ảnh hưởng đến tầm nhìn.

>> Xem thêm: Vì sao chọn kính đổi màu hàng hiệu thay vì thường?

KÍNH MẮT NAM DƯƠNG

Kính mời quý khách tới cửa hàng để chọn cho mình những chiếc kính phù hợp. Kính mắt Nam Dương đang có rất nhiều chương trình khuyến mãi chờ Quý khách tới.​

Bài viết Trên web
Danh mục bài viết
Bài viết gần đây