Trang chủ / Kiến thức Nhãn khoa / Cách Tháo Mắt Kính Cận Đơn Giản Tại Nhà

Cách Tháo Mắt Kính Cận Đơn Giản Tại Nhà

Nội dung bài viết

Nếu một ngày bạn phải trở thành thợ làm kính nghiệp dư, bạn có biết cách tháo mắt kính cận để lắp vào gọng mới trong trường hợp gọng kính bị gãy hay không? Hãy chuẩn bị sẵn sàng cho tình huống đấy nhé!

Tại sao cần biết cách tháo mắt kính ra khỏi gọng?

Nếu bạn là người mắc tật khúc xạ mắt và đang đeo kính thì bạn cần học cách tháo mắt kính cận đơn giản tại nhà. Chúng sẽ giúp ích cho bản thân bạn trong những trường hợp cấp thiết sau:

cách tháo mắt kính cận bằng tay đơn giản

Thứ nhất, gọng kính bị gãy nhưng tròng kính còn mới và bạn mong muốn tiếp tục sử dụng tròng kính đó. Rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn gọng kính mới cùng kích thước gọng kính gãy. Giờ đây, việc còn lại của bạn chỉ là tháo tròng kính và lắp vào gọng kính mới mà thôi. Nếu không học cách tháo mắt kính cận thì làm sao có thể thực hiện tại nhà? Đúng chưa nào?

Thứ hai, khe để lắp tròng kính vào gọng kính là nơi rất dễ bị bám bụi bẩn. Chúng là nguyên nhân khiến kính bạn trông cũ kỹ, giảm sự tự tin. Do đó, bạn cần biết cách tháo mắt kính cận để vệ sinh thường xuyên, giữ kính luôn mới, sáng và sạch.

Thứ ba, trong mọi hoạt động sinh hoạt đời thường, không phải lúc nào mọi việc cũng suôn sẻ. Có những lúc chỉ vô tình làm điều gì đó, bỗng kính rơi xuống đất và tròng kính bị bung ra. Nhất là trong giai đoạn giãn cách xã hội, khi mà kỹ thuật viên chưa thể giúp đỡ bạn ngay lập tức. Chắc chắn bạn sẽ không muốn mình trở thành “kẻ vô dụng” khi nghĩ rằng việc đơn giản thế này mà làm chẳng được. Phải không nào?

 

Cách tháo mắt kính khỏi gọng nhựa

Chỉ với đôi bàn tay của chính mình, bạn đã có thể tháo tròng kính mà chưa cần dùng bất kỳ dụng cụ nào.

cách tháo mắt kính cận bằng tay đơn giản tại nhà

Cách thực hiện:

Bạn cần dùng hai tay nâng đỡ điểm góc của chiếc kính. Rồi bạn đặt ngón tay trỏ và ngón tay cái lên bề mặt tròng kính. Bàn tay còn lại bạn nâng đỡ chiếc kính của mình.

Theo hình thức đòn bẩy, bạn dùng ngón tay cái đẩy tròng kính từ trong ra ngoài. Rất đơn giản và nhanh chóng!

Cách tháo mắt kính ra khỏi gọng kim loại xẻ cước

Gọng kính kim loại xẻ cước là một chiếc gọng kính có cách tháo lắp phức tạp hơn so với gọng kính nhựa. Nếu không cẩn thận thì tròng kính sẽ có thể bị nứt, gãy, hư hỏng.

Móng tay được xem là dụng cụ hỗ trợ đắc lực cho việc tháo tròng kính ở gọng xẻ cước.

Cách thực hiện:

Bạn cần cho móng tay tiếp xúc phần kim loại phía bên trong, gần đệm mũi và dây cước. Rồi bạn nhẹ nhàng đưa móng tay vào và kéo phần dây cước ra ngoài. Bạn đã có thể vén dây cước và lấy tròng kính ra một cách dễ dàng.

Lưu ý:

Dây cước thường được cho vào rãnh của tròng kính cho nên bạn chỉ cần đẩy dây cước ra khỏi rãnh là sẽ lấy được tròng kính ra thôi.

Cách lấy mắt kính ra khỏi gọng kim loại liền vành

Cách tháo mắt kính cận kim loại nguyên khung tương tự như đối với gọng kính nhựa.

Cách thực hiện:

Bạn chỉ cần sử dụng ngón tay cái và ngón tay trỏ của bàn tay bên trái để cố định kính. Đồng thời dùng lực của ngón tay cái và ngón tay trỏ bàn tay phải, đẩy phần góc tròng kính từ trong ra ngoài.

Trên đây là cách tháo mắt kính cận dành cho từng dòng kính khác nhau. Dựa vào những thông tin trên, bạn có thể tự thay gọng kính tại nhà một cách đơn giản.

KÍNH MẮT NAM DƯƠNG

Kính mời quý khách tới cửa hàng để chọn cho mình những chiếc kính phù hợp. Kính mắt Nam Dương đang có rất nhiều chương trình khuyến mãi chờ Quý khách tới.​

Bài viết Trên web
Danh mục bài viết
Bài viết gần đây