Trang chủ / Kiến thức Nhãn khoa / Cách chọn kính phù hợp khuôn mặt cho người mua

Cách chọn kính phù hợp khuôn mặt cho người mua

Nội dung bài viết

Chọn kính phù hợp khuôn mặt chắc hẳn khó lắm nhỉ? Tham khảo kính được bày bán trong cửa hàng, nhiều người cảm thấy lo lắng vì thiết kế kính đa dạng đến mức chỉ nhìn thôi đã hoa cả mắt. Rõ ràng, thật khó để chọn được một chiếc kính vừa phù hợp với mặt vừa đúng sở thích.

Vậy nếu không muốn tốn nhiều thời gian để thử kính cho khuôn mặt, đã chọn là phải hợp 100% thì nên chọn kính như thế nào? Kính mắt Nam Dương sẽ hướng dẫn chi tiết giúp bạn nhé!

Chiếc kính ảnh hưởng thế nào đến vẻ ngoài của bạn?

Khi cắt kính, rất nhiều người nghĩ rằng chỉ cần giúp mắt nhìn rõ là được. Tất nhiên, yêu cầu này là chính đáng và đây cũng là công dụng chính của kính. Thế nhưng có một điểm quan trọng mà bạn đã vô tình bỏ quên. Đó chính là kiểu dáng của gọng kính.

Cách chọn kính phù hợp khuôn mặt cho người mua

Thực tế, gọng kính không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe đôi mắt. Có điều, nó lại ảnh hưởng đến vẻ ngoài của bạn. Tâm lý chung của khách hàng, nhất là chị em phụ nữ thì ai cũng thích cái đẹp. Dẫu có đeo cặp kính cận dày cộm vẫn phải khí chất ngút ngàn. Vậy nên cụm từ: cách chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nữ hay chọn kính cận nam hợp khuôn mặt… Đều là những từ khóa hot với trăm ngàn lượt tìm kiếm.

Để lựa chọn được kính đẹp, trước hết kiểu dáng gọng kính phải hợp với khuôn mặt. Mỗi dáng mặt sẽ có nhiều form kính phù hợp. Không chỉ vậy, cùng một form kính lại có sự khác biệt về: màu sắc, họa tiết, chất liệu… Nói cách khác bạn có rất nhiều lựa chọn khi mua kính nên không cần phải quá lo lắng.

Ngoài yếu tố kiểu dáng, gọng kính phải mang đến sự thoải mái cho người dùng. Do đó, các bạn cần đeo thử kính để chọn size kính vừa vặn. Như vậy bạn sẽ tập trung làm việc mà không cần lo kính lỏng rơi tuột.

>> Xem thêm: Khuôn mặt nhỏ nên chọn gọng kính cận nào?

Gợi ý cách chọn kính phù hợp khuôn mặt

Như đã đề cập trước đó, dựa vào đặc trưng mặt có thể chia thành nhiều dáng mặt khác nhau. Cụ thể hơn, chúng ta có kiểu khuôn mặt: tròn, dài, vuông, mặt trái tim, mặt kim cương.

Chọn kính phù hợp khuôn mặt người mua nên biết

  • Khuôn mặt tròn có đặc điểm trán rộng, mặt bầu bĩnh, đầy đặn và cằm tròn trịa. Cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt nữ/nam tròn nên tránh gọng tròn, nhỏ. Thay vào đó hãy mua: kính chữ nhật, gọng vuông, kính mắt mèo… Những mẫu kính này sẽ giúp cân bằng các đường nét trên gương mặt.
  • Khuôn mặt dài có đặc điểm chiều dài mặt dài hơn chiều rộng, đường gò má tháng và cằm nhọn. Chọn kính phù hợp với khuôn mặt dài nên ưu tiên gọng Oversize to rộng, gọng vuông hoặc tròn. Ngược lại, hãy tránh gọng kính thiết kế góc cạnh, gọng nhỏ hẹp.
  • Khuôn mặt vuông có chiều dài tương đồng với chiều rộng, phần cằm góc cạnh. Mặt vuông hợp với các mẫu gọng có đường nét bo tròn. Thêm nữa, hãy ưu tiên những gọng kính nằm cao trên sóng mũi giúp gương mặt thon dài hơn.
  • Khuôn mặt trái tim nên mua gọng kính mảnh, gọng trong hoặc các mẫu gọng khoan không viền. Không nên chọn các loại gọng kính có kích thước to và dày.
  • Khuôn mặt kim cương phù hợp với gọng kính mắt mèo hoặc gọng Oval. Các bạn nên tránh các mẫu gọng góc cạnh vì nó khiến gương mặt mất cân đối.

Có nên chọn kính phù hợp với khuôn mặt Online?

Cuộc sống bận rộn khiến chúng ta ngày càng có ít thời gian cho riêng mình. Ngay cả việc ghé tiệm kính để chọn gọng cắt kính, nhiều người cũng không thể thu xếp thời gian. Thay vào đó họ đặt mua kính online trên mạng theo hướng dẫn từ các app hoặc từ các cửa hàng online.

Tuy rằng bạn ngồi nhà cũng có cách chọn kính phù hợp khuôn mặt, đợi vài ngày là kính về. Thế nhưng những hướng dẫn online này chỉ mang tính tương đối. Muốn biết đeo kính đẹp hay không thì nhất định phải thử kính. Chính vì thế, chúng tôi khuyên bạn nên dành ít phút để đến mua kính trực tiếp tại cửa hàng. Lúc này bạn dễ dàng chọn được kính đẹp và được tư vấn cặn kẽ các vấn đề về kính. Như là: mặt nhỏ đeo kính nào hợp? Hay là cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt nam

>> Xem thêm: Kính cận cho nam nên chọn gọng kính chất liệu gì?

 

KÍNH MẮT NAM DƯƠNG

Kính mời quý khách tới cửa hàng để chọn cho mình những chiếc kính phù hợp. Kính mắt Nam Dương đang có rất nhiều chương trình khuyến mãi chờ Quý khách tới.​

Bài viết Trên web
Danh mục bài viết
Bài viết gần đây